In ấn

5 bước để có một cuốn kỉ yếu thật ý nghĩa

Kỷ yếu chính là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp của một tập thể. Dù là công nghệ và hình thức trình bày có khác nhau qua thời gian, nhưng ở thời nào kỉ yếu cũng luôn được đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng. Vậy làm thế nào để có một cuốn kỷ yếu thật đẹp và ý nghĩa?
Lên kế hoạch
In kỷ yếu cũng cần có một kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Trong đó cần phải xác định được những yếu tố như:
– Thời gian và ngân sách thực hiện
– Những người chịu trách nhiệm thực hiện
– Dấu ấn phong cách mà tập thể muốn hướng đến
– Các công việc cần chuẩn bị.
Chuẩn bị nội dung và hình ảnh
Cần chuẩn bị sườn nội dung bao gồm những thông tin sẽ trình bày trong kỷ yếu, thường sẽ bao gồm: thông tin về đơn vị, quá trình thành lập, những thành tích đạt được, cảm nghĩ của các thành viên, những kỷ niệm đặc biệt… Phần này cần sự đóng góp của tất cả các thành viên, tuy nhiên cần có một nhóm để biên tập và sắp xếp lại
Hình ảnh cho kỷ yếu có thể là những hình ảnh được sưu tầm lại trong suốt quá trình hoạt động, hoặc có thể đầu tư tổ chức một buổi chụp ảnh kỷ yếu để một bộ ảnh hoành tráng.
Sau khi đã chuẩn bị nội dung và hình ảnh, cần lên ý tưởng và sắp xếp bố cục. Dàn trang sao cho đảm bảo tính nhất quán, những thông điệp về nội dung phù hợp với hình ảnh.
In kỷ yếu
In kỷ yếu là bước cuối cùng nhưng cũng là bước quan trọng để quyết định chất lượng của cuốn kỷ yếu.
Cần tìm đến sự tư vấn hỗ trợ từ những đơn vị in ấn chuyên nghiệp (Truy cập xem chi tiết). Không chỉ mang lại chất lượng in ấn tốt mà những đơn vị này với kinh nghiệm của mình có thể giúp bạn thiết kế, bố trí kỷ yếu sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất.