In ấn

Dịch vụ in tem bảo hành

Tem được kiểm tra ở từng giai đoạn của quá trình in tem bảo hành bởi những người vận hành máy và bởi các kiểm tra viên mà trách nhiệm duy nhất là theo dõi các quá trình và loại bỏ nlìững lỗi trước khi tem chuyển sang bước kế tiếp.
Máy in có kết cấu rất phức tạp, lỗi trong quá trình in là điều đương nhiên. Nạp giấy không đúng cách, các bộ phận cấp mực bị nghẽn, các biến thiên trong áp suất, các thay đổi trong chất lượng mực, các cơ cấu điều chỉnh không chính xác và nhiều vấn đề khác có thể được giảm thiểu nhưng không phải lúc nào cũng loại trừ được. Thậm chí các thay đổi về độ ẩm trong phòng in cũng có thể ảnh hưởng tới việc in và giấy đủ để cho ra thành phẩm kém hoàn hảo.
Trong quá khứ, có một số lỗi rất ngoạn mục xuất hiện do máy in được nạp giấy bằng tay từng tờ một. Nếu một tờ giấy đòi hỏi một lần ép từ lần in thứ hai (để thêm vào màu thứ hai), thì tờ giấy tình cờ bị đảo ngược, kết quả là tem thể hiện các đốm màu đặt sai chỗ. Ngày nay kiểu lỗi này không xuất hiện vì máy in được nạp giấy cuộn, tức là tem được in trên một cuộn giấy liên tục.
Những người SƯU tập tem thích phát hiện ra các lỗi – trên thực tế, một số người chơi tem chỉ SƯU tập “các sơ suất” bởi vì một lỗi có thể thực sự làm tăng giá trị của một số tem. Thỉnh thoảng có những lỗi thực sự lẻn vào. Năm 1918, một mẫu tem gửi thư máy bay của Mỹ thể hiện một máy bay lộn ngược. Năm 1947, Monaco phát hành một mẫu tem tôn vinh Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt, trên đó rõ ràng là bàn tay phải của ông có sáu ngón. Năm 1957, một mẫu tem của Ý được thiết kế nhằm vận động lái xe an toàn đã thể hiện một đèn giao thông với đèn đỏ nằm dưới cùng thay vì nằm trên cùng. Gần đây hơn, các nhân viên bưu chính Mỹ lúng túng thu hồi và tiêu hủy 104 triệu con tem thể hiện tên của người chăn bò da đen Bill Pickett lại đặt dưới hình em trai của ông ta (Ben Pickett).