In ấn

Lỗi cần tránh khi in tem giá rẻ

Phần lớn các lỗi nhanh chóng bị phát hiện và những con tem lỗi bị tiêu hủy dưới sự giám sát an ninh chặt chẽ I rong cơ sở in. Tuy nhiên, cũng có đủ kẽ hở để in tem giá rẻ lỗi lọt ra ngoài khiến cho việc thu thập tem lỗi trở thành một sán phẩm đặc biệt lý thú đối với một số nhà SƯU tập.
Tem trong Một cải tiến trong thế kỷ 20 đã giảm đáng lương lai kể việc dùng tem là máy đóng dấu cước thay tem. Phát triển ở New Zealand năm 1902, máy này được du nhập vào Mỹ 12 năm sau. Ngoài hưu điện liên bang sử dụng chúng ra, máy đóng dấu cước ( hay tem hiện nay cũng được các công ty tư nhân hợp ilồng thuê để gửi số lượng lớn thư của họ. Loại máy này cho phép các công ty gửi thư qua bưu điện mà không cần (lùng tem. Đặc biệt phổ biến với các doanh nghiệp gửi các ấn phẩm quảng cáo qua bưu điện, các máy này hiện nay đóng dấu một nửa số thư gửi qua bưu điện ở Mỹ.
Tuy nhiên, có những cá nhân tiếp tục mua tem bưu chính, bởi lẽ tem vẫn không chỉ hữu dụng mà còn được nhiều người Ưa thích. Tem xuất hiện dưới dạng tờ lớn, cuốn sách nhỏ và cuộn. Tem bóc-và-dán, nhiều loại tem tự dính có bán sẵn đốì với người ghét mùi keo.
Các kiểu tem tiếp tục hấp dẫn thị hiếu và sự quan râm của những người SƯU tập trên khắp thế giới. Các chủ đề tem lên đến con số hàng trăm với phạm vi từ nhạc sĩ, họa sĩ, những người nổi tiếng và sự kiện, cho đến thể thao, khoa học, vận chuyển, chim thú, thắng cảnh v;ì lễ hội. Phần lớn những người chơi tem chuyên vào mội hoặc hai loại tem tùy theo ý thích cá nhân của họ; ví dụ, người hâm mộ thể thao chỉ SƯU tập các tem kỷ niệm Thí vận hội hoặc các vận động viên. Các câu lạc bộ nhữnf: người SƯU tập tem chào đón các thành viên mới và tồn tại cho mọi nhóm lứa tuổi hầu như ở từng địa phương.